Phần mềm CRM

Chăm sóc khách hàng là gì ?

Như các bạn đã biết, muốn có khách hàng thân thiết, gia tăng số lượng khách hàng thì chăm sóc khách hàng là một dịch vụ không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Tại Việt Nam hiện nay, vấn đề này đã được các doanh nghiệp để ý đến, và phát triển. 

chăm sóc khách hàng là gì - chăm sóc khách hàng không thể thiếu tại các doanh nghiệp
Chăm sóc khách hàng không thể thiếu tại các doanh nghiệp


Chăm sóc khách hàng là gì ?

Chăm sóc khách hàng (hay dịch vụ khách hàng - Customer Care) là tất cả những gì cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng, tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn được phục vụ và làm những việc cần thiết để giữ các khách hàng mình đang có.

Ngày nay, “chăm sóc khách hàng” không đơn thuần là những việc doanh nghiệp cần thiết phải làm để thỏa mãn nhu cầu và sự mong đợi của “thượng đế” mà trở thành nghệ thuật kinh doanh, đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nhằm duy trì “cảm xúc” của khách hàng.

Có 3 yếu tố quyết định đến sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng đó là:

Các yếu tố sản phẩm 
- Các yếu tố thuận tiện 
- Yếu tố con người 

Các sản phẩm mà các bạn đưa ra luôn phải đi kèm với chất lượng dịch vụ. Nếu như trên cùng một thị trường chất lượng và sản phẩm dịch vụ tốt như nhau, thì yếu tố con người sẽ quyết định xem khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp nào. Điều đó đồng nghĩa với việc, chăm sóc khách hàng là yếu tố quyết định giúp bạn cạnh tranh trên thị trường.

Trong tình hình kinh tế cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp trên thương trường hiện nay, việc mở rộng mạng lưới khách hàng gặp vô vàn khó khăn. Trong vô số cách để nâng cao năng suất, đẩy mạnh doanh số và đạt đến hiệu suất tối đa, các doanh nghiệp phải biết tạo ra sự khác biệt bằng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ứng dụng các phần mềm quản lý khách hàng để nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng cũng một lựa hữu ích chọn dành cho các doanh nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng trong bất kỳ ngành kinh doanh nào và các công ty cần chú ý để dẫn đầu trong cuộc chơi và duy trì danh tiếng. Đăng ký dùng thử phần mềm chăm sóc khách hàng CRMVIET để có những trải nghiệm mới.


http://crmviet.vn/dung-thu/Bài viết trong chuyên mục: Quản lý khách hàng

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét