Phần mềm CRM

Hệ thống ERP cho doanh nghiệp và những điều bạn cần biết

Hệ thống ERP là gì? Lợi ích của hệ thống ERP ra sao? Liệu các nhà quản lý đã sử dụng ERP một cách đúng cách hay chưa?

1. Hệ thống ERP là gì?

Hệ thống erp là viết tắt của từ Enterprise Resource Planning nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Nó là tất cả các công cụ phần mềm được tập hợp lại để thúc đẩy sự trao đổi thông tin giữa các phòng ban. Phần mềm erp được thiết kế để trở thành một phần mềm duy nhất cho doanh nghiệp và thay thế các phần mềm đơn lẻ khác.

Hệ thống erp cho doanh nghiệp là gì

2. Khả năng xử lý hệ thống

Hệ thống ERP cho doanh nghiệp có thể xử lý thông tin từ tất cả các phòng ban, và bất kỳ loại giao dịch nào. Hệ thống ERP hỗ trợ theo dõi các hoạt động trong công ty và sẽ cung cấp chính xác thông tin cho cán bộ quản lý để có những điều chỉnh phù hợp. ERP còn giúp tổng hợp dữ liệu từ nhiều phần mềm khác nhau sau đó mới có thể xuất được một bản báo cáo để có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của doanh nghiệp. Với một hệ thống ERP hoàn chỉnh từng nhân viên trong doanh nghiệp sẽ có những thông tin họ cần để hoàn thành tốt công việc.

3. Các chức năng cơ bản của hệ thống ERP

 1. Quản lý kho
 2. Quản lý nhân sự và tính lương
 3. Quản lý sản xuất
 4. Quản lý tài chính kế toán 
 5. Quản lý bán hàng và khách hàng
 6. Lập kế hoạch, dự án
 7. Quản lý xuất, nhập khẩu

4. Lợi ích của hệ thống ERP cho doanh nghiệp


Một hệ thống ERP được xây dựng một cách hoàn chỉnh và thiết lập chính xác có thể đem lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ. Nhờ hệ thống ERP các nhà quản lý có thể ngay lập nhận ra các vấn đề trong doanh nghiệp, phần mềm cũng có thể báo cáo tình trạng doanh nghiệp một cách tự động. ERP sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin nhanh chóng về tình trạng kinh doanh để nhà quản lý có thể phản ứng kịp thời.
Lợi ích hệ thống ERP cho doanh nghiệp

Hệ thống ERP giúp các doanh nghiệp tăng cao năng suất làm việc, nâng cao lợi nhuận và giảm các chi phí hoạt động. Hiện nay các doanh nghiệp đã coi quy trình kinh doanh là vấn đề quan trọng cần phải đầu tư để phát triển. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư một hệ thống ERP phù hợp
Ngoài ra với các doanh nghiệp còn đang gặp phải khó khăn trong việc triển khai ERP có thể tham khảo thêm giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của CRMVIET để có nhiều lựa chọn cho mình.

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét