Phần mềm CRM

Quy trình sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp

Phần mềm ERP là hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể hoạt động. Phần mềm ERP không còn xa lạ với giới quản lý điều hành doanh nghiệp nói chung, song vẫn là một bài toán khó khi chạm đến vấn đề ứng dụng. Bất cứ công cụ nào, dù hiện đại đến đâu, cũng có thể trở nên vô dụng, thậm chí gây cản trở nếu không dùng đúng cách


Vì vậy, qua bài viết hôm nay hy vọng doanh nghiệp sẽ dễ hình dung hơn cách thức ứng dụng phần mềm ERP vào quy trình sản xuất trong doanh nghiệp.


Xác định rõ lộ trình kinh doanh

Lộ trình của hệ thống ERP đã bao quát 3 lĩnh vực cần quản lý lớn nhất của doanh nghiệp: sản xuất, bán hàng, kế toán . Bắt đầu với khách hàng, khi bộ phận sản xuất đưa ra dự đoán về khách hàng cùng lúc với thông tin về đơn hàng từ bộ phận sales và marketing, những dữ liệu này sẽ được tổng hợp để lên kế hoạch và tiến hành tính toán để bắt đầu sản xuất…
Kết quả hình ảnh cho xác định lộ trình kinh doanh
Cần xây dựng lộ trình kinh doanh hợp lý

Nhìn vào lộ trình này, những thành phần tham gia vào từng quá trình và quá trình nào cần phân hệ nào hiện ra rất rõ ràng. Theo đó, kế toán tài chính là lĩnh vực xuyên suốt các công đoạn, trong khi đó sale và marketing chỉ liên quan đến phần định giá, ước tính, mô phỏng và làm việc với khách hàng lẫn nhà cung cấp. 

Thành thạo các ứng dụng văn phòng quen thuộc 

Doanh nghiệp luôn có thể tích hợp hệ thống với ứng dụng Microsoft trong đó, khả năng tích hợp với Excel là nổi bật nhất cho phép tạo ra các bảng báo cáo tài chính trên giao diện quen thuộc của Excel. 

Vì vậy, khi người dùng có đủ kỹ năng xử lý ứng dụng Excel thì sẽ phát huy hết khả năng ở phân hệ kế toán tài chính này.

Sử dụng giao diện tập trung để quản lý

Tại trang chủ của hệ thống ERP, tất cả các thông tin đều được hiển thị trên cùng một trang. Nhà quản lý có thể vừa xem doanh thu của bộ phận Chăm sóc khách hàng, vừa có thể xem hoạt động của bộ phận Kế hoạch sản xuất. Đặc biệt, tại trang chủ cũng có hiển thị các KPI để so sánh giữa những công việc cụ thể và yêu cầu đặt ra của dự án.

Trên đây là quy trình sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp . Mong rằng các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ các bạn có thể tham khảo thêm giải pháp erp cho doanh nghiệp của CRMVIET để có thêm lựa chọn cho mìnhBạn có thể đăng ký dùng thử CRMViet 3.0 tại đây:


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét