Phần mềm CRM

So sánh phần mềm kế toán ERP trong nước và ngoài nước

Bạn đang muốn sử dụng một phần mềm kế toán ERP và vẫn còn lăn tăn chưa biết nên sử dụng phần mềm nội hay ngoại. Hôm nay mình xin nói về một vài ưu nhược điểm của phần mềm nội và ngoại để mọi người cùng tham khảo.

1. Phần mềm kế toán ERP nước ngoài

Ưu điểm

 • Đối với những doanh nghiệp lớn và đa ngành nghề thì phần mềm kế toán ERP nước ngoài vô cùng phù hợp. Phần mềm nước ngoài với công nghệ cao đủ khả năng để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp có hệ thống phức tạp nhất.
 • Chất lượng những phần mềm nước ngoài mang lại so với các phần mềm trong nước cũng nổi trội hơn. Tính chuyên nghiệp của các phần mềm ngoài nước cũng hơn so với các phần mềm trong nước
Phần mềm kế toán erp nước ngoài

  Nhược điểm

  • Giá thành cao: Ngoài các chi phí như tư vấn, triển khai các doanh nghiệp còn phải trả một khoản lớn chi phí bản quyền cho các phần mềm kế toán ERP nước ngoài. Với một dự án ERP nước ngoài giá thấp nhất cũng phải vài chục ngàn USD.
  • Tư vấn, bảo trì khó khăn: Do một vài công ty cung cấp phần mềm nước ngoài không có chi nhánh nào ở Việt Nam nên việc tư vấn và bảo trì trở nên rất khó khăn. 
  • Ngôn ngữ: Do là sản phẩm nước ngoài nên rào cản ngôn ngữ cũng gây một phần khó khăn cho các doanh nghiệp. Giao diện và tài liệu hướng dẫn đều bằng tiếng anh nên việc sử dụng thành thạo cũng khá phức tạp.

  2. Phần mềm kế toán ERP trong nước

  Ưu điểm

  phần mềm kế  toán erp trong nước
  • Giá thành thấp: Đây là một ưu điểm lớn của phần mềm kế toán ERP trong nước. Do được sản xuất tại nội địa nên các chi phí tư vấn hay triển khai cũng giảm đi đáng kể.
  • Bảo trì: Việc bảo hành, bảo trì các phần mềm trong nước là rất nhanh chóng và kịp thời. Bạn có thể khắc phục các sự cố trong một thời gian ngắn
  • Dễ sử dụng: Với giao diện và ngôn ngữ tiếng việt việc sử dụng trở nên khá dễ dàng.

  Nhược điểm

  • Khó đáp ứng được các hệ thống có độ phức tạp cao
  • Các báo cáo mang tính quản trị doanh nghiệp chưa được thực sự tốt
  Bên trên mình đã nêu ra các ưu nhược điểm của hai phần mềm kế toán ERP trong và ngoài nước. Hi vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân mình.
  Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc triển khai một phần mềm ERP hoàn chỉnh thì có thể tìm các giải pháp khác. Hãy tham khảo giải pháp erp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của CRMVIET để có thêm lựa chọn cho công ty, doanh nghiệp của mình.
  Share on Google Plus

  About Unknown

  This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
   Blogger Comment
   Facebook Comment

  0 nhận xét:

  Đăng nhận xét